Tin mới :
Home » » Phong thuỷ bàn làm việc thực sự cần thiết

Phong thuỷ bàn làm việc thực sự cần thiết

Written By Unknown on 17 thg 10, 2013 | 08:44


Bàn làm việc được xem là không gian riêng của mỗi người trong công ty. Việc trang trí nội thất văn phòng sắp đặt các đồ dùng cá nhân sao cho hợp lý, ngăn nắp không phải ai cũng để ý. Một số gợi ý sau đây sẽ giúp các bạn có một góc làm việc riêng đẹp.

Tuân thủ nguyên tắc “trái động phải tĩnh”, hiệu quả công việc nâng cao

bàn giám đốc hoà phát
Phong thủy nhà ở rất coi trọng phương vị, đương nhiên văn phòng làm việc cũng không ngoại lệ.

Cái gọi là “trái Thanh Long, phải Bạch Hổ” chính là vị trí tay trái và tay phải của chúng ta. Phong thủy nói: “rồng sợ tĩnh, hổ sợ động”, vì thế bên trái bàn làm việc (phương Thanh Long) nên đặt những vật hay dùng đến hoặc những vật phát ra âm thanh như điện thoại di động, điện thoại bàn, loa, máy fax…; còn bên phải bàn làm việc (phương Bạch Hổ) nên để những vật ít di chuyển như tủ đựng hồ sơ và các văn kiện tài liệu.

Cấp trên là nữ giới, bài trí nhấn mạnh bên phải bàn làm việc

Từ xưa đến nay đều nhấn mạnh quan niệm “nam trái nữ phải”. Hiện nay số lượng nữ giới làm cán bộ quản lý không thua gì nam giới. Vì thế, có một lời khuyên dành cho nữ giới làm quản lý, nếu muốn củng cố địa vị công việc và quyền lực của mình nên kê tủ cao ở bên Bạch Hổ (bên phải) trong văn phòng làm việc. Như vậy không chỉ áp chế được bên Thanh Long (bên trái) mà đồng thời còn tượng trưng cho khả năng và địa vị của nữ giới ngày càng được nâng cao.

Bài trí “trái cao phải thấp”, công việc ổn định, vững vàng, thuận lợi

bàn để máy vi tính
Ngoài nguyên tắc “trái động phải tĩnh” ở trên, cách bố trí bàn làm việc vẫn cần phải nắm chắc trọng điểm “trái cao phải thấp”.

Vì thông thường tay phải của con người bao giờ cũng linh hoạt hơn tay trái, tay phải dùng để tấn công còn tay trái dùng để phòng thủ. Vì vậy, bên trái bàn làm việc kê tủ cao sẽ mang lại cảm giác an toàn cho con người khi làm việc và có thể tăng cường mức ổn định trong công việc. Cũng như vậy, nếu bên phải bàn làm việc bày quá nhiều đồ đạc sẽ khiến cho tính tích cực của con người giảm sút, từ đó hiệu quả công việc cũng đáng kể. Nội thất hoà phát sẽ cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho bạn

nhadepvn.com.vn
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Bản Quyền thuộc về Diễn đàn nội thất việt nam - Tài trợ bởi 2tvo.com Việt Nam
DC: Hà Mãn - Thuận Thành - Bắc Ninh
Điện thoại: 0167.865.3825
Email: nguyetdk91@gmail.com

Original Design by Mss.Nguyet