Tin mới :
Home » » Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất gia đình

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất gia đình

Written By Unknown on 15 thg 10, 2013 | 18:56

Bạn đã bao giờ tự hỏi những đố nội thất gia đình mình được thiết kế theo nguyên tắc nào, và vì sao chưa? Bí mật ở đây chính là 3 nguyên tắc bất biến trong thiết kế nội thất mà chúng ta được giới thiệu sau đây. Tất cả các ngôi nhà đều được thiết kế dựa trên 1 trong 3 nguyên tắc này, với hy vọng mang đến cho mọi người cảm giác an toàn, dễ chịu nhất.

1. Cân bằng đối xứng

Đây là nguyên tắc được áp dụng nhiều nhất. Có thể xem không gian ngôi nhà được chia thành 2 nữa đối xứng trục với nhau, đồ đặc và cách sắp xếp một nửa bên này sẽ là hình ảnh phản chiếu của nửa bên kia. Từ bàn ghế, sofa cao cấp, đèn, kệ, tủ sách ... tất cả đều được sắp xếp giống nhau một cách hoàn hảo để tạo nên sự cân bằng hài hoà cho căn nhàTất cả mọi thứ đều được sắp xếp đối xứng nhau tạo nét cân bằng hài hoà cho ngôi nhà


2 chiếc tủ tài liệu 2 bên bồn tắm được thiết kế đối xứng


2 chiếc tủ tủ đựng đồ đặt đối xứng qua chiếc giường ngủ đẹp tạo cảm giác bình yên

2. Cân bằng bất đối xứng

Có thể nói đây là nguyên tắc tự do. Quy tắc này sử dụng các đồ vật ở 2 bên trục đồng tâm không đối xứng, khiến không gian văn phòng thoải mái, sống động hơn. Quy tắc này thường áp dụng cho những ngôi nhà hiện đại, mang phong cách trẻ trung.


Sự sắp xếp tự do các đồ vật tạo cảm giác thoải mái


3. Đối xứng tâm

Đây là nguyên tắc ít gặp nhất trong các ngôi nhà truyền thống. Mặc dù, những phòng ốc hình tròn sẽ khó liên kết với nhau cũng như khó trang trí, nhưng nó lại mang đến những hiệu ứng bất ngờ, ấn tượng.


Tất cả đều thiết kế theo những vòng tròn đồng tâm


Cầu thang xoắn ốc tạo sự uy quyền và sang trọng


Đây là những nguyên tắc bất biến trong thiết kế nội thất, cho dù là nội thất gia đình hay nội thất văn phòng đều tuân thủ theo một trong 3 nguyên tắc này.

Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Bản Quyền thuộc về Diễn đàn nội thất việt nam - Tài trợ bởi 2tvo.com Việt Nam
DC: Hà Mãn - Thuận Thành - Bắc Ninh
Điện thoại: 0167.865.3825
Email: nguyetdk91@gmail.com

Original Design by Mss.Nguyet