Tin mới :
Home » » Giúp trẻ hứng thú với góc học tập của mình

Giúp trẻ hứng thú với góc học tập của mình

Written By Unknown on 6 thg 10, 2013 | 03:38

Hãy giúp con bạn hứng thú với việc học tập bằng cách trang trí góc học tập sinh động, đẹp mắt hơn với các sản phẩm nội thất gia đình. Tạo ra không gian học tập thoải mái, khoa học và hợp lý để trẻ phát triển tốt hơn. Sau đây là một số gợi ý khi lựa chọn những sản phẩm nội thất cho góc học tập nhỏ xinh.

1. Bàn học

Việc trang bị bàn học không phải đơn giản chút nào nếu như chúng ta là người quan tâm đến sức khỏe cũng như vóc dáng của con em sau này. Chính vì vậy, lựa chọn bàn ghế học sinh phù hợp với lứa tuổi và vóc dáng của trẻ luôn là ưu tiên hàng đầu.


Sắm cho con một cái bàn học mới để khuyến khích tinh thần học tập hay đơn giản là cái bàn cũ không còn phù hợp với lứa tuổi của chúng là một chuyện quá đơn giản. Ngày nay, tại một số trường do diện tích phòng chật hẹp hay do để tiện lợi trong việc sắp xếp phòng mà bàn học thường được thiết kế dính liền với ghế. Điều này vô hình trung đã tạo một sự gán ép tư thế ngồi không thoải mái, khó có thể điều chỉnh cho phù hợp với từng tạng người.

Do đó tỉ lệ ngày càng xuất hiện những bệnh thường thấy liên quan đến tư thế ngồi sai vị trí trong học tập như: vẹo cột sống, cận thị. Đây là hai loại bệnh mà tỉ lệ ngày càng gia tăng cao, nhất là khu vực thành thị. Chúng ta ít nhận biết được các bệnh lý phổ biến về cột sống và bệnh về mắt lại có liên quan rất nhiều đến bàn học.

Cơ thể luôn phát triển và đòi hỏi những thay đổi về phương tiện học tập cho phù hợp, không khó để thấy rằng các học sinh tiểu học từ lớp một đến lớp năm cũng chỉ sử dụng chung một kích cỡ bàn, điều này thật là khó để cơ thể trẻ có thể thích nghi. Vậy việc quan tâm tới bàn học của trẻ em là một vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu để biết cách sắp xếp cho hợp lý để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện.

2. Bàn để máy vi tính
Bàn máy vi tính cũng là sản phẩm không thể thiếu trong góc nhỏ học tập của các trẻ. Bạn có thể kết hợp giữa bàn học và bàn để máy vi tính trong một sản phẩm đối với những góc học tập nhỏ.
Bàn để máy vi tính đa năng

3. Chọn nhà cung cấp...

Nhìn thấy sự hạn chế về thiết kế đối với các mẫu bàn học tại trường, các nhà sản xuất đồ trang trí nội thất đã tập trung thiết kế ra nhiều bộ bàn học khác nhau với nhiều mẫu mã và chất liệu cho từng đối tượng sử dụng. Tuy nhiên, một mẫu số chung đó là các nhà sản xuất đều sử dụng loại ghế rời có thể thay đổi được chiều cao và góc ngồi sao cho phù hợp.

Cũng có thể sử dụng loại ghế hội trường làm ghế ngồi rất hiệu quả vì chúng có thể tăng giảm chiều cao và  ngồi khá thoải mái. Một điều nữa cần quan tâm đó là ánh sáng phòng và ánh sáng cho góc học tập cũng rất quan trọng. Màu phòng và ánh sáng sử dụng nên chọn màu sáng và trung thực, đối với ánh sáng dùng để học nên chọn loại nguồn sáng từ loại đèn sợi đốt hay đèn halogen, không nên dùng đèn compact hay đèn neon sẽ làm cho cảm giác nhức và mỏi mắt. Ngoài ra nên bố trí bàn học tại nơi yên tĩnh nếu có thể, xa các yếu tố làm mất tập trung như tivi, phòng khách...

Ngày nay, khi các sản phẩm hàng nhái, hàng lậu bán tràn lan khắp thị trường thì nội thất hoà phát vẫn khẳng định được thương hiệu của mình vì uy tín nhiều năm trong thị trường nội thất.

Theo nhà đẹp 
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !

 
Bản Quyền thuộc về Diễn đàn nội thất việt nam - Tài trợ bởi 2tvo.com Việt Nam
DC: Hà Mãn - Thuận Thành - Bắc Ninh
Điện thoại: 0167.865.3825
Email: nguyetdk91@gmail.com

Original Design by Mss.Nguyet